Chào mừng quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

Chỉnh cao độ bằng tai từng đoạn trong track audio giọng hát, không dùng tiện ích chỉnh cao độ như Auto Tune, Melodyne

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,340
Điểm
113
Tuổi
71
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Khi dùng tiện ích chỉnh cao độ tự động (như Auto Tune hoặc Melodyne) sẽ làm méo giọng hát vì các tiện ích này chỉnh chính xác theo cao độ chuẩn nguyên cả giọng hát. Trong trường hợp này, cách sửa duy nhất là yêu cầu người hát thu âm lại và phải chịu khó chỉnh sửa/thu âm lại những khi họ hát không đúng cao độ. Hướng dẫn dưới đây là cách chỉnh cao độ bằng tai trong Nuendo 4.3 khi người hát chỉ chênh vài chổ.

Chọn track audio cần chỉnh cao độ:

Chon track audio can chinh.jpg


rồi click đôi vào track này để bung ảnh âm thanh rộng ra trong màn hình Sample Editor:

Chon track audio can chinh-1.jpg


Thu nhỏ lại cửa sổ Sample Editor trong màn hình mix Nuendo để nghe kiểm soát và chọn đoạn audio cần chỉnh. Lưu ý: phải chọn chế độ Free Warp trong cửa sổ Sample Editor track audio và bỏ chế độ Snap On trong Nuendo để có thể chọn chính xác đoạn audio:

Chon doan audio can chinh.jpg


Click chuột phải vào đoạn audio này và chọn Pich Shift (nâng chuyển cao độ):

Chon Pitch Shift.jpg


Cân chỉnh cao độ đoạn audio:

Chinh Pitch Shift.jpg


Nên nghe lại âm thanh để kiểm tra độ chính xác của cao độ đã chỉnh. Click vào Process để hoàn thành việc tinh chỉnh cao độ.
 
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top