Chào mừng quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

Mong ước của admin Diễn Đàn Thẩm Mỹ Âm Nhạc

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,341
Điểm
113
Tuổi
71
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Dac Tam 6-small.jpg

Đắc Tâm - Phòng thu âm Ánh Đèn Màu, đường Nguyễn Kim, Q.10, TP HCM (2009)​

Từ khi nhận lời phụ trách Diễn Đàn Âm Nhạc Giai Điệu Xanh (tháng 4/2008) và sau đó là trang Diễn Đàn Thẩm Mỹ Âm Nhạc này (tháng 9/2018), tôi muốn tạo một trang web âm nhạc thực hành và chuyên nghiệp bằng tiếng Việt.

Âm nhạc thực hành mà tôi hướng dẫn trong Diễn Đàn này giới hạn trong các lãnh vực:

1. Thẩm mỹ âm nhạc
2. Sáng tác ca khúc
3. Hòa âm
4. Soạn nhạc và phối âm, phối khí trên vi tính
5. Thu âm, cân chỉnh và hoàn chỉnh âm thanh stereo 3D mà chưa có phòng thu âm chuyên nghiệp nào tại Việt Nam thực hiện được, nhưng với chi phí đầu tư tài chánh về trang thiết bị âm thanh và phòng ốc thấp: làm nhạc và âm thanh trên vi tính.

Những bài viết, hướng dẫn của tôi rất nặng tính chuyên môn và được minh họa, dẫn chứng bằng những thí dụ và sản phẩm audio do tôi làm ra nên sẽ không thích hợp cho những ai nghĩ âm nhạc và âm thanh là chỉ để giải trí.

Tôi mong những thành viên thật sự nghiêm túc của Diễn Đàn tiếp thu những điều tôi hướng dẫn với ước muốn sẽ trở thành chuyên nghiệp thật sự trong các lãnh vực trên. Chuyên nghiệp theo nghĩa mà tôi hiểu là có kiến thức sâu rộng và trình độ tay nghề cao để thỏa mãn niềm đam mê riêng chứ không phải sử dụng nghệ thuật để kiếm sống. Bởi lẽ đại đa số người chơi nhạc, làm nhạc và nghe nhạc chỉ hiểu âm nhạc ở khía cạnh giải trí và thương mãi.

Nên biết 2 điều khi làm âm nhạc tử tế:

1. phải tạo được cái riêng
2. không bán mình cho thương mãi vì thương mãi không bao giờ là bạn đồng hành tốt của nghệ thuật.
 
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top