Chào mừng quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

LƯU Ý: CÁCH THAM KHẢO KIẾN THỨC TRONG DIỄN ĐÀN THẨM MỸ ÂM NHẠC

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,341
Điểm
113
Tuổi
71
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Diễn đàn này ngày càng dầy thêm về kiến thức âm nhạc và âm thanh cho nên tôi khuyên những ai muốn học hỏi tử tế và nghiêm túc về âm nhạc và âm thanh, đừng "đi" lung tung trong các mục mà nên tập trung trước hết vào lãnh vực mà mình đang muốn họcnên tham khảo tuần tự từ bài đầu tiên cho đến bài mới nhất. Khi tham khảo, không những chỉ có "đọc" mà quý vị còn cần phải "hành" để hiểu rõ những điều mà tôi hướng dẫn. Đừng bao giờ "học" theo cách lượm mót kiến thức vụn vặt.

- Phải có kiến thức thật tốt về nhạc lý nếu quý vị muốn hiểu hòa âm, phối khí, vì tôi không hướng dẫn nhạc lý căn bản.

- Phải có năng khiếu sáng tác ca khúc nếu quý vị muốn sáng tác ca khúc, vì tôi không hướng dẫn cách sáng tác ca khúc "giải trí thương mãi".

- Phải biết sử dụng máy vi tính và phải hiểu MIDI, ngoài kiến thức thật tốt về nhạc lý, hòa âm nếu quý vị muốn soạn nhạc trên vi tính.

- Nếu quý vị muốn làm âm thanh thì trước hết, quý vị nên tập nghe lại âm thanh cho đúng đắn, tức là nghe âm thanh đúng chuẩn wave 44.1kHz 16bit trên dàn máy hát với 2 loa có chất lượng tốt và xóa hết những gì mà quý vị nghĩ là quý vị đã hiểu về âm thanh, vì hầu hết các bản âm thanh Việt Nam (trong nước kể cả hải ngoại) và của Mỹ mà quý vị đang nghe...và khâm phục, hoàn toàn không có chất lượng mà chỉ là âm lượng to ồn, đục nhòa, om um/chát chúa, ngợp nghẹt.

Điều mà tôi mong là quý vị biết thế nào là âm nhạc và âm thanh tử tế và khi đến với âm nhạc và âm thanh bằng niềm đam mê thì phải chơi và làm nhạc và âm thanh một cách tử tế, đúng đắn và thật chuyên nghiệp.
 
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top