Chào mừng quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

Tạo Không Gian 3D Giả - Pseudo-stereo Cho Track Audio Stereo Trong Nuendo 4

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,340
Điểm
113
Tuổi
71
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Không gian stero 3D trong bản cân chỉnh âm thanh với các track audio mono được tạo bằng FX Channel Delay trái và FX Channel Delay phải với thời gian delay lệch nhau cùng với Reverb chiều rộng và reverb chiều sâu.

Track stereo đã mix rồi nhưng nghe như mono thì không thể chỉnh ra không gian 3D được, chỉ tạo ra không gian 3D giả mà thôi (gọi là pseudo-stereo = âm thanh mono giả lập thành âm thanh stereo), cũng theo nguyên tắc làm chậm thời gian kênh bên trái so với kênh bên phải = sử dụng delay stereo trong Nuendo cũng như phải pha thêm reverb chiều sâu (reverb Pantheon II). Xem hướng dẫn sau (ghi chú: các thông số của FX plugins chỉ là hướng dẫn):

1. Nhập track audio stereo vào Nuendo 4.

2. Giới hạn chiều rộng của track audio này:

Gioi-han-chieu-rong.jpg

3. Mở 2 FX Channel stereo:

- 1 Channel cho Stereo Delay của Nuendo 4:

FX-Channel-Stereo-Delay.jpg


- và 1 Channel cho Lexicon Pantheon II Reverb:

FX-Channel-Pantheon-II.jpg


4. Pha Sends Delay và Reverb vào track audio để tạo ra không gian 3D giả:

Tao-khong-gian-3-D-tren-Nuendo-4.jpg
 
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top